Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015

BĐS Berlin thu hút đầu tư do đồng euro yếu

Theo báo cáo mới nhất của hãng nghiên cứu IP Global, sự mất giá của đồng euro so với đô la Mỹ là nguyên nhân đằng sau xu hướng đầu tư vào Đức, đặc biệt là thị trường nhà đất thành phố Berlin của giới đầu tư quốc tế.

Bên cạnh các yếu tố như nền kinh tế phục hồi, tỷ lệ thất nghiệp giảm, nhu cầu mua nhà tăng cao thì tỷ giá đồng euro so với đô la Mỹ cũng là một đòn bẩy quan trọng khuyến khích các nhà đầu tư BĐS quốc tế tìm kiếm lợi nhuận tại Berlin. Cụ thể, đồng euro đã mất 12% giá trị so với đô la Mỹ, khiến BĐS các nước sử dụng đồng tiền này, trong đó có Đức trở nên hấp dẫn hơn trong mắt giới đầu tư.
Thật vậy, theo nghiên cứu của JLL, BĐS Berlin đã thu hút khoản đầu tư lên tới 2,2 tỷ euro trong 6 tháng đầu năm nay, tăng hơn 4 lần so với cùng kì năm trước. Các dự án trọng điểm như sân bay Brandenburg đang tạo ra nhiều việc làm, song song với đó là nhu cầu mua nhà cũng gia tăng.  
bất động sản
Hiện nay, thị trường BĐS Berlin đang thu hút nhà đầu tư thế giới vì đồng euro suy yếu
Theo thống kê của Viện nghiên cứu liên bang về xây dựng và phát triển nhà ở, thị trường BĐS Đức cần có thêm 20.000 đơn vị nhà ở mới để đáp ứng nhu cầu của người dân. Cũng như nhiều thành phố lớn khác ở châu Âu, Berlin đang phải đối mặt với tình trạng thiếu cung nhà ở. Thống kê cho thấy, chỉ có gần 9.000 đơn vị nhà ở được bổ sung vào thị trường trong năm 2014. Sự thiếu hụt này là nguyên nhân dẫn đến tình trạng giá BĐS leo thang. Cụ thể, giá căn hộ chung cư đã tăng 11,7% trong vòng 12 tháng qua. Tại các khu vực trung tâm như Mitte, giá đã tăng tới 24.2%.  
Berlin hiện đang được xếp trong nhóm 3 thành phố tiền năng nhất trong báo cáo xu hướng đầu tư BĐS châu Âu năm 2015. Thủ đô nước Đức cũng đã vượt qua thành phố Munich để trở thành thị trường BĐS phát triển tích cực nhất nước này.  
Ông Ray Withers, Giám đốc điều hành hãng nghiên cứu Property Frontiers nhận định: “Berlin đang vượt lên nhiều thành phố châu Âu khác trong lĩnh vực thu hút các nhà khởi nghiệp trẻ tuổi, có năng lực. Chính họ là những người thổi luồng sinh khí mới vào Berlin, tạo ra những thay đổi tích cực về nhân khẩu học, đồng thời góp phần thu hút các dòng đầu tư từ khắp nơi trên thế giới về đây.”
(Theo Nhịp sống thời đại)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét